Xử lý nước cấp

Xử lý nước tinh khiết hộ gia đình

Mức độ ô nhiễm môi trường  ngày càng nghiêm trọng và đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt của người dân chưa được quan tâm đúng cách. Vì thế để bảo vệ sức khỏe của cả nhà trước hết bạn hãy sử dụng các phương pháp  lọc nước công nghiệp để loại bỏ tạp chất bẩn.

Có nhiều phương pháp lọc nước như là đun sôi nước, lọc bằng cát vàng, lọc bằng than hoạt tính… Tuy nhiên những biện pháp này không thể khử hết được những tạp chất bẩn hoặc là những chất hóa học có độc tố ở trong nước. Theo khuyến cáo của chuyên gia bạn hãy xét nghiệm xem mẫu nước nhà mình bị nhiễm tạp chất gì rồi sau đó quyết định các phương pháp lọc nước. Tuy nhiên để đơn giản hơn và đỡ tốn kém người dân có thể sử dụng các máy lọc nước chuyên dụng giành cho gia đình.

Tôi xin đưa ra một quy trình xử lý nước sinh hoạt đơn giản

   Xử lý nước sinh hoạt cho gia đình là nhu cầu cấp thiết hiện nay do nguồn nước ngầm, nước sông thậm chí cả nước thủy cục không đảm bảo. Sử dụng nước sạch, không ô nhiễm các hóa chất, vi khuẩn gây bệnh là một cách bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Sơ đồ quy trình xử lý nước sinh hoạt  và máy lọc nước uống tinh khiết hộ gia đình 

xu ly nuoc, xu ly nuoc cap, cong nghe xu ly nuoc, cong nghe xu ly nuoc cap, xu ly moi truong, vec, moi truong, cong ty xu ly moi truong, xu ly nuoc sach, xu ly nuoc sinh hoat, xu ly nuoc cap khu dan cu, xu ly nuoc cap cong nghiep, cong nghe xu ly nuoc hien dai, so do xu ly nuoc cap, nguyen ly xu ly nuoc cap, so do xu ly nuoc, nguyen ly xu ly nuoc, loc nuoc, ro, cong nghe ro, tham thau nguoc, xu ly nuoc tinh khiet, thiet bị xu ly nuoc, thiet bi xu ly nuoc cap, nguyen ly cong nghe xu ly nuoc, so do xu ly nuoc cap, xu ly nuoc gieng khoan, xu ly nuoc gieng ngam, xu ly nuoc mat, xu ly nuoc ho gia dinhxu ly nuoc, xu ly nuoc cap, cong nghe xu ly nuoc, cong nghe xu ly nuoc cap, xu ly moi truong, vec, moi truong, cong ty xu ly moi truong, xu ly nuoc sach, xu ly nuoc sinh hoat, xu ly nuoc cap khu dan cu, xu ly nuoc cap cong nghiep, cong nghe xu ly nuoc hien dai, so do xu ly nuoc cap, nguyen ly xu ly nuoc cap, so do xu ly nuoc, nguyen ly xu ly nuoc, loc nuoc, ro, cong nghe ro, tham thau nguoc, xu ly nuoc tinh khiet, thiet bị xu ly nuoc, thiet bi xu ly nuoc cap, nguyen ly cong nghe xu ly nuoc, so do xu ly nuoc cap, xu ly nuoc gieng khoan, xu ly nuoc gieng ngam, xu ly nuoc mat, xu ly nuoc ho gia dinh

 Giải thích quy trình máy lọc nước gia đình

   Công nghệ này phù hợp cho nhu cầu của hộ dân cư ở vùng nông thôn hoặc những nơi chưa có mạng lưới cấp nước.

   Xử lý nước giếng khoan thường nhiễm phèn nặng, giặt quần áo thường bị vàng ố và có mùi hôi. Thiết bị lọc có máy sục khí để tăng cường oxi là một cách để chuyển sắt ( phèn) từ sắt hòa tan thành sắt kết tủa. Nước qua giai đoạn này sẽ chuyển đến bể chứa.

   Nước sông chứa các thành phần lơ lững nên cho qua thiết bị lọc thô dạng hở để loại phần lớn tạp chất.

   Nước trong bể chứa xảy ra quá trình lắng các hạt sắt kết tủa xuống đáy và một phần nổi lên bề mặt. Những hạt sắt không đủ nặng vẫn còn hòa tan trong nước, nói chung ở giai đoạn này sắt đã bị xử lý một phần và mùi đã giảm rõ rệt.

   Nước được đưa vào hệ thống lọc cát tinh để lọc thêm lần nữa nhằm làm tăng độ trong của nước. Ở giai đoạn này nước có thể dùng để tắm giặt, phục vụ nhu cầu sinh hoạt.

   Một phần nước sẽ được chuyển sang bộ lọc nước tinh khiết mini phục vụ nhu cầu ăn uống trong gia đình.

Ưu, nhược điểm của thiet bi lọc nước gia đình

  a. Ưu điểm: 

   . Giá thành rẻ phù hợp với điều kiện đầu tư của đa số hộ gia đình.

   . Hệ thống ổn định dễ vận hành, độ bền thiết bị cao.

   . Chất lượng nước đạt tiêu chuẩn nước uống.

   . Thiết bị được chế tạo trong nước dễ tìm, rẽ.

   . Phù hợp xử lý nước cấp thành nước tính khiết với nguồn vào đảm bảo tiêu chuẩn là nước sinh hoạt

b. Nhược điểm: 

   . Hệ thống chỉ lọc được lưu lượng nhỏ.


 Trên đây là một ví dụ về quy trình xử lý nước của máy lọc nước công nghiệp giành cho hộ gia đình của Hãng RO.

Đánh giá bài viết

Họ tên (*): Email (*):
Nội dung (*): (vui lòng viết tiếng việt có dấu)   Thiet ke website pro
+ PHẢN HỒI CỦA BẠN ĐỌC VỀ BÀI VIẾT: