Xử lý khí thải

Hệ thống lọc bụi túi vải

Không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ bị giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ. Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được cả các hạt rất nhỏ là nhờ có lớp trợ lọc.

Chi tiết

Hệ thống lọc bụi tĩnh điện

Lọc bụi tĩnh điện là hệ thống lọc bỏ các hạt bụi có kích thước nhỏ khỏi dòng không khí chảy qua buồng lọc, trên nguyên lý ion hoá và tách bụi ra khỏi không khí khi chúng đi qua vùng có trường điện lớn.

Chi tiết

Xử lý khí thải bằng công nghệ sinh học Biofilter

Công nghệ Biofilter (dùng vi sinh khử ) là xử lý khi thải bằng phương pháp sinh học đang được nhiều người quan tâm. Công nghệ Biofiter là lấy vỏ dừa làm giá thể cho các sinh vật sinh sống. Là một biện pháp xử lý ô nhiễm có chi phí đầu tư thấp, vận hành rẻ và thân thiện môi trường, đó phương pháp thích hợp để xử lý các chất khí có mùi hôi và các hợp chất hữu cơ bay hơi có nồng độ thấp như nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, tinh bột sắn, sản xuất cồn, sản xuất mùi nhân tạo, sản xuất đồ tái chế, dầu khí,.....

Chi tiết

Công nghệ thu giữ khí CO2 của nhà máy

Vấn đề nóng hiện nay của nhà máy dạng đốt nhiên liệu đó là nó sinh ra khí CO2 làm tăng hiệu ứng nhà kính. Đã có nhiều nghiên cứu tìm cách khắc phục nhưng chỉ có công nghệ được đề cập dưới đây được xem là có nhiều triển vọng áp dụng rộng rãi nhất. Công nghệ này có tên Chemical Looping Combustion (CLC, tạm gọi là quá trình đốt hóa chất theo vòng) và đang được nhóm nghiên cứu SINTEF của Na Uy phát triển trong khuôn khổ dự án DemoCLOCK lắp đặt tại nhà máy năng lượng Elcogas Puertollano của Tây Ban Nha.

Chi tiết